Tổng hợp những tài liệu lập kế hoạch digital marketing hay

11:49 ngày 11/6/20 trong  Công nghệ 4.0 và đời sống
Xây dựng chiến lược content:
Điều này rất quan trọng để tạo; phân phối và quản lý nội dung thật thu hút người dùng và định vị thương hiệu trong lòng khách hàng.
Bên cạnh đó, bạn vạch ra một kế hoạch truyền thông cụ thể (content calendar) cho đa kênh truyền thông. ( wms.vn ) . Một số công cụ chúng tôi sử dụng để quản bá truyền thông là:
Chia sẻ thương hiệu trên mạng truyền thông

Dựa trên xác định đúng chiến lược marketing (thu hút, chuyển đổi); hãy thực hiện nhiều chiến lược khác nhau: Email Marketing; CRM; tối ưu hóa website; chiến lược SEO; chạy quảng cáo; v.v..
Dựa vào chiến thuật chia sẻ trên mạng truyền thông; bạn có thể tạo ra quy trình hàng trăm triệu chiến dịch quảng cáo khác nhau chỉ với vài cú click chuột.
Tăng 30% hiệu quả chất lượng quảng cáo
70% thời gian quảng cáo sẽ được tiết kiệm
1/3 dân số trên thế giới sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với nhau. ( wms.vn/kien-thuc/digital-marketing/tai-sao-marketing-online-lai-quan-trong-doi-voi-cac-startup/ ) . Chính vì thế, mọi hoạt động của người dùng đều để lại dữ liệu để phân tích:
10 like trên Facebook, máy tính hiểu bạn hơn cả đồng nghiệp

Sau 70 like hiểu hơn cả bạn thân
Sau hơn 300 like hiểu hơn cả vợ hoặc chồng của bạn
c) 5 yếu tố quyết định hành vi của khách hàng
Giải quyết được lộ trình khi khách hàng tìm đến sản phẩm/ dịch vụ nói chung của doanh nghiệp :
Nhận biết và hiểu về sản phẩm/dịch vụ
Quan tâm / thích sản phẩm
Mong muốn sở hữu/ tin dùng sản phẩm
Lựa chọn mua sản phẩm/dịch vụ
Thực hiện cài các đoạn code vào website ( Chủ yếu Google và Facebook)
Viết ba bài nhằm dẫn dắt khách hàng vào chuỗi hệ thống bán hàng
Tiến hành đo lường và hiệu chỉnh hệ thống
Bạn nên tìm hiểu rõ để sử dụng Google Ads hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất

Facebook: Triển khai trên fanpage là một trong những công cụ không thể thiếu khi triển khải kế hoạch Digital Marketing. ( wms.vn/ve-cong-ty/gioi-thieu/ ) . Với lượng người dùng khổng lồ cùng với sự hiểu biết của bạn cho việc nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn target khách hàng một cách chuẩn xác nhất có thể khi thực hiện chạy quảng cáo Facebook.Bên cạnh đó thì những thông điệp truyền tải sẽ cần cụ thể hóa qua nội dung bài viết và hình ảnh được trau chuốt để có được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Youtube: Youtube đang có tiềm năng rất lớn nhưng chưa có ai tận dụng thành công kênh tiềm năng này.Sự phát triển chóng mặt của Youtube được thể hiện khi hàng ngày có đến vài chục ngàn video được tải lên.Với tiềm năng lớn như vậy để bạn thực hiện các kế hoạch Digital Marketing thì bạn không nên bỏ qua.Hãy sử dụng các công cụ Digital Marketing để thực hiện các chiến dịch ngay từ bây giờ khi nó vẫn còn chỗ cho bạn.

Email marketing: là một cách tiếp thị quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thông qua Email. Việc thực hiện các kế hoạch Digital Marketing thông qua email ở Việt Nam không thực sự làm nhiều khi mà thói quen sử dụng email thường xuyên ở nước ta rất ít. Tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua cách này khi vẫn còn một số công việc đặc thù phải sử dụng email liên tục. Một nội dung email tốt cùng với cách phân phối đến đúng đối tượng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định