Tổng hợp các tài liệu online marketing

23:38 ngày 12/6/20 trong  Công nghệ 4.0 và đời sống
Phân tích thị trường trong Digital Marketing
Bạn cần phải phân tích thị trường mà công ty mình đang hoạt động cũng như đang cạnh tranh từng ngày. ( wms.vn/thu-vien/ ) . Một bản mô tả thật chi tiết, thật rõ ràng sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc vạch ra các chiến lược Digital Marketing sau này.Bản mô tả thị trường được xem là đầy đủ cần phải có là tổng quát thị trường, thuộc tính của nó, nhu cầu thị trường, xu hướng thị trường và tăng trưởng thị trường

Khách hàng
Đây là một bước bắt buộc khi bắt đầu lập kế hoạch Digital Marketing.Phân tích khách hàng thật chính xác thì sẽ giúp bạn rất nhiều.Khi đó các hoạt động quảng bá của bạn sẽ tiếp cần đúng người giúp tăng khả năng chuyển hóa mua hàng lên nhiều lần.Để phân tích khách hàng một cách chính xác bạn cần phân tích các yếu tố sau:
Phân tích đối thủ cũng là một bước quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên việc phân tích đối thủ không phải là việc dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin đối thủ để phân tích trên internet nhưng nó chỉ là những thông tin chung chung và số liệu chỉ mang tính tham khảo.
Tài liệu kiến thức Digital Marketing từng lĩnh vực
Digital Marketing hết sức rộng lớn khi bao gồm rất nhiều hình thức như SEM, Social Media, Content, Email,… Có rất nhiều tài liệu dành cho từng hình thức riêng và đó là chưa kể các tài liệu dành cho các kỹ năng.

Facebook đang là một mạng xã hội có người dùng rất lớn nên việc thực hiện các hoạt động Marketing trên Facebook là không thể thiếu. ( wms.vn/thu-vien/marketing-ebooks/ ) . Với Facebook bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo đến với khách hàng một cách tương đối chính xác với thời gian ngắn nhất.
Sách Digital Marketing Lĩnh Vực SEO
SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là thủ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm
Nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên trang tìm kiếm Google.
Mục đích của SEO là làm cho website của bạn thân thiện hơ với công cụ tìm kiếm.

Những quyển sách hay về SEO sau được biên soạn để bạn tìm hiểu và nắm bắt những kiến thức kỹ năng về SEO cần phải có.
Đây là một trong những kỹ thuật phải biết với những ai xây dựng website.
(Tạm dich) Nghệ thuật của SEO (994 trang): Làm chủ được Công cụ Tìm kiếm Tối), phiên bản 3
Cuốn sách được viết bởi 3 tác giả: Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola.
( click xem chi tiết ) . Trong cuốn sách SEO toàn diện này, bạn sẽ học cách làm việc của các công cụ tìm kiếm, cách áp dụng các chiến lược từ khóa hiệu quả.
Cách sử dụng SEO để định vị cho mình khả năng cạnh tranh mới nhất về thực tiễn SEO .
Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, nhà phát triển, nhà tiếp thị, hoặc nhà tư vấn về SEO…Cuốn sách nổi tiếng nhất này là điều cần phải được đọc cho bạn.

Không những kinh doanh có sự chuyển dịch ngành marketing cũng có sự thay đổi rất nhiều. Marketing đòi hỏi những marketer phải luôn có những cái nhìn mới, sự sáng tạo và có những kế hoạch chi tiết nắm bắt được xu thế thị trường, dự đoán được những thay đổi để có thể đi trước so với đối thủ cạnh tranh. Và trong lĩnh vực digital marketing cũng tương tự như thế.