Tiêu chí quan trọng trong thứ hạng seo quan trọng nhất

07:43 ngày 03/5/20 trong  Công nghệ 4.0 và đời sống

Nội dung Trang web và Sự tin tưởng

Bạn có biết theo ước tính Google chiếm khoảng 90% tất cả các công cụ tìm kiếm trên internet. ( wms.vn/ ) . Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của bạn xuất hiện cao trong bảng xếp hạng trang công cụ tìm kiếm.Bạn cần phải chú ý đến những gì Google muốn.

Không có cách nào để có thể giúp bạn lên top một cách nhanh chóng.Nhưng bạn có thể bắt đầu bằng việc xây dựng một trang web chất lượng.Với nội dung mà mọi người muốn đọc.Tập trung xây dựng mối quan hệ với Google.Và gắn bó lâu dài để Google thực sự tìm hiểu trang web của bạn.

Cập nhật nội dung thường xuyên

Thuật toán của Google sẽ chấm điểm tần suất làm tươi mới nội dung.Những trang thương mại, chẳng hạn như mô tả sản phẩm, hầu như có ít thông tin để làm mới, trên trang của bạn có thể tạo các mục như tính năng của sản phẩm, thông tin hướng dẫn sử dụng, bảo hành bảo trì, nâng cấp tình năng, hoặc đăng những thông tin có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn, tóm lại cần phải cập nhật nội dung một lần mỗi tháng hoặc nhiều hơn càng tốt.

Nội dung trùng lặp.

Nội dung trùng lặp, nội dung tương tự trên các trang khác của trang web thực sự có thể làm hại website của bạn trong việc xếp thứ hạng. Vì vậy tránh sao chép nội dung phải đảm bảo mỗi trang có nội dung duy nhất.

Thời gian người dùng ở lại trên website

Tiêu chí này đề cập tới việc trải nghiệm của người dùng trong website của bạn?Họ sẽ đọc các nội dung của bạn một cách nghiền ngẫm hay sẽ thoát ngay sau khi vào website của bạn.Một website được xây dựng và chăm sóc liên tục sẽ tạo ra độ tin câỵ với Google và mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng của bạn.Để tạo ra những nội dung đa dạng và tăng thêm giá trị cho cộng đồng, hãy dựng nội dung đa dạng, bổ sung nhiều ảnh, video và các nguồn tham khảo tin cậy.

Công nghệ Responsive thích hợp với mobile, máy tính bảng

Có hơn 50% người dùng truy cập internet thông qua các thiết bị di động và máy tính bảo vì lý do thông dụng và sự tiện lợi, họ có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. ( wms.vn/dich-vu/marketing-online-tong-the/ ) . Và công nghệ Responsive là công nghệ cho phép website của bạn tối ưu hóa việc hiển thị nội dung theo kích thiết bị và kích thức màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng, đây là một điểm đáng chú ý trong các tiêu chí xếp hạng SEO.Một website thân thiện với các thiết bị di động và có tốc độ tải trang nhanh sẽ chiếm ưu thế và có xếp hạng cao hơn.

Liên kết ngoài (outbound link)

Liên kết ra ngoài đến các trang có Authority cao sẽ gửi tín hiệu tin cậy tới các công cụ tìm kiếm.Đây có thể là một yếu tố tạo niềm tin với Google.Tuy nhiên nếu dẫn nhiều liên kết ra bên ngoài, có thể làm giảm đáng kể PageRank của trang, làm giảm khả năng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.Vì vậy nên sử dụng cách điều độ và hợp lý, mỗi trang nên dẫn không quá 5 link ra ngoài.

Sơ đồ trang web - sitemap

Một sitemap sẽ giúp công cụ tìm kiếm để đánh index tất cả các trang trên trang web của bạn. ( wms.vn ) . Đó là cách đơn giản và hiệu quả nhất để nói với Google những gì trang web của bạn có.

Thẻ Canonical.

Đôi khi, có hai URL có nội dung tương tự là không thể tránh khỏi.Một trong những cách từ ngăn chặn nội dung trùng lặp bằng cách sử dụng một thẻ Canonical trên trang web.Thẻ này nói với Google rằng có một URL có nội dung tương đương nôi dung trang gốc đặt trong canonical.

Tối ưu hóa Hình ảnh.

Không chỉ văn bản cần được tối ưu hóa trên một trang mà hình ảnh cũng cần được tối ưu có thể gửi các tín hiệu thích hợp tới công cụ tìm kiếm thông qua các mô tả trong thuộc tính alt, chú thích thích, và mô tả cho ảnh.