Các tiêu chí xếp hạng trang web quan trọng nhất của google

10:32 ngày 02/5/20 trong  Công nghệ 4.0 và đời sống

Chỉ số tin cậy của trang web

Google sử dụng Domain Authority để xác định độ tin cậy của trang web của bạn. ( 200 tiêu chí xếp hạng seo ) . Domain Authority là một điểm dự đoán một trang web sẽ xếp hạng như thế nào trên các trang kết quả tìm kiếm.Điều làm cho Bộ phận Quản lý Tên miền hữu ích là nó giúp bạn đo lường sức mạnh của các liên kết ngược (các trang web khác liên kết lại với nội dung của bạn).

Cách để cải thiện Quản lý Tên miền của website:

Tạo nội dung liên kết chất lượng nhiều hơn: Tránh nhồi nhét từ khóa, tạo nội dung liên kết ra các trang web khác

Tối ưu hóa liên kết nội bộ của bạn: Đảm bảo các liên kết của bạn đi đến nội dung có liên quan.Sử dụng các nội dung tự nhiên có ý nghĩa với người dùng.Và được liên kết với các từ khóa đúng.

Chất lượng nội dung

Nội dung là vua và việc sáng tạo nội dung chất lượng có giá trị với người dùng, đúng tâm lý của người dùng (xác định đúng khách hàng mục tiêu) vẫn là tiêu chí quan trọng hàng đầu, bởi google cũng đánh giá nội dung để phục vụ người dùng, và tất cả các tiêu chí của google đưa ra cũng xem yếu tố này ở vị trí cao nhất, tiếp theo đó mới là các kỹ thuật bổ trợ giúp việc trình bày nội dung tiếp cận khách hàng có hiệu quả hơn.

Hãy kiểm tra sự trùng lặp nội dung của bạn với các web khác.Nếu có sự trùng lặp, bạn có thể xóa hoặc bật tính năng No-index để Google không index bài viết đó.

Tất cả nội dung không có giá trị như nội dung sao chép, nội dung dịch lại bằng công cụ máy sẽ không có giá trị nhiều, nếu bị phát hiện sẽ quy vào nội dung rác, không có giá trị thông tin và có thể sẽ dính các hình phạt của google. ( học marketing online tại biên hòa ) . Bởi không đơn giản mà google có hàng ngàn kỹ sư chuyên nghiên cứu các thuật toán để xử lý vấn đề này để bảo vệ người dùng luôn có được nội dung tốt và nắm được và thực hiện theo nguyên tắc này bạn sẽ có được vị trí xứng đáng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Độ dài nội dung của bài viết

Google rất quan tâm tới chất lượng của bài viết, nó dường như có giá trị với cộng đồng hơn các bài viết có độ dài ngắn. Theo logic, một bài viết quá ngắn thì khó có thể cung cấp nhiều nội dung có giá trị, tuy nhiên một bài viết quá dài cũng không tốt, hãy cố gắng xây dựng nội dung có độ dài vừa phải. Hãy cố gắng viết bài có nội dung từ 1500 từ trở lên.

Từ khóa xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong tên miền: Keyword mà bạn muốn SEO nằm ở những ký tự đầu tiên trong domain được đánh giá cao hơn vị trí khác giống như bạn thiết lập độ ưu tiên về chủ đề cho website vậy.

Thời gian người chủ sở hữu đăng ký tên miền: Những doanh nghiệp thật sự thường sẽ đăng ký tên miền ở các nhà cung cấp dài hạn thay vì 1 hay 2 năm. ( tầm quan trọng của marketing online ) . Trích dẫn một số tài liệu trong bằng sáng chế của Google có đề cập tới vấn đề này.

Đuôi mở rộng của tên miền (TLD): Google sẽ địa phương hóa kết quả tìm kiếm nếu bạn lựa chọn những tên miền có TLD theo mã quốc gia.Ví dụ những nội dung của tên miền có đuôi là .vn sẽ được ưu tiên hiển thị tại cho người dùng trên đất nước Việt Nam thay vì các nước khác trên thế giới.

Thông tin Whois công khai: Có phải Google không thích sự mập mờ? Thật vậy, mọi thông tin về doanh nghiệp của bạn nên được công khai thay vì che dấu một cách bí ẩn bằng các dịch vụ bên thứ 3. Tất nhiên, Matt Cutts cũng đã có những ý kiến cá nhân về yếu tố này.