Sẻ chia chuyên nghiệp áp dụng phần mềm cai quản vps có công suất tối ưu

02:34 ngày 04/4/20 trong  Công nghệ 4.0 và đời sống

làm thế nào để cai trị hoạt động một khối hệ thống các vps với số lượng lớn, đấy là bài toán đặt ra cho những nhà quản trị server, quản lý khối hệ thống.nội dung bài viết này sẽ san sẻ với các bạn phần mềm quản lý vps số lượng lớn với cái bấm chuột “

Phần Username: điền username của vps

Phần Password: điền password của vps

Phần Domain: điền ip hoặc domain vps

sau đây các bạn chỉ việc connect group.

Phần mềm quản lý VPS

. Tại giao diện ứng dụng, chọn menu File -> New (hoặc ấn Ctrl + N ) để khởi tạo mới 1 Group, Chọn Save để lưu file có định dạng *.rdg

Tại tab Server Settings:

Server name: Điền địa chỉ IP VPS hoặc Domain VPS (nếu có)

Display name: Điền tên hiển thị VPS trong danh mục

Lần đầu truy vấn VPS bạn sẽ phát hiện thông báo của Remote desktop connection. Bạn tích chọn “Don’t ask me again for connection to this computer” & ấn YES. Lần sau thời điểm truy vấn VPS qua Remote desktop connection manager bạn không nhận thông báo này nữa.

Đến đây bạn đã biết phương pháp và các phần mềm quản lý nhiều vps hay phần mềm quản lý vps linux rồi phải không.Cách trên phù hợp với các bạn có không ít VPS, thế tuy vậy với các bạn có tương đối nhiều VPS (ví dụ 50-500 VPS chẳng hạn) thì việc add từng VPS vào Group cũng mất khá nhiều thời gian.nếu như khách hàng trong trường hợp này hãy xem thêm hướng dẫn dưới dây.

Tên hiển thị

Địa chỉ IP VPS

Administrator (tên đăng nhập VPS)

như vậy là Taimienphi.vn đã ra mắt tới bạn cách quản lý VPS, sever ảo. còn nếu không rành về kỹ thuật, bạn nên thuê VPS tại nước ta vì họ có Thương Mại & Dịch Vụ quản lý giúp bạn. Còn giá thành quản lý cho các VPS ở nước ngoài thì rất đắt đỏ và việc phỏng vấn trao đổi ngôn ngữ sẽ gặp rào cản nếu như bạn chưa biết tiếng Anh.

Sentora có thể được xem là hậu duệ của zPanel khét tiếng 1 thời vì sau khoản thời gian bán zPanel lại cho HostWinds thì các nhà cách tân và phát triển cũ của zPanel đã tiến hành tạo thành một loại mặt hàng mới nổi trội hơn về cả giao diện và tính năng cùng năng lực chuyên môn tương thích đa chủng loại.

bổ trợ module trả phí thêm để gia cường công dụng.

bổ trợ tạo tài khoản Reseller.tài khoản Reseller không hẳn là tài khoản Admin nhưng họ có thể tạo nên nhiều gói host nhỏ khác.

ProFTP – Tạo FTP Server.

MySQL/MariaDB – Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL.

Postfix – thông số kỹ thuật E-Mail Server.

phpMyAdmin – quản lý database.

đơn giản dễ dàng, dễ sử dụng.

kết hợp sẵn WHMCS để bán host.

tự động update lên phiên bản mới.

có khả năng theo dõi khối hệ thống, anti-virus.

công nghệ sử dụng:

Apache Webserver

NGINX

PHP

MySQL

DoveCot

Exim

VsFTPD

Apache có kèm suPHP, suExec & mod_security để tăng tính bảo mật thông tin.

Varnish Cache.

MySQL.

CSF Firewall.

TeamSpeak 3.

Tomcat 8 server management.

ProFTP.

phục sinh dữ liệu từ cPanel nhanh chóng.

 Kiểm tra dung lượng vps

Bước một — Tìm hiểu ổ cứng để xem dung lượng

Command đầu tiên bạn học là df. Command này có nghĩa là disk filesystem. Nó sẽ hiển thị dung lượng đĩa của hệ thống còn Drum và được dùng bao nhiêu trong máy Linux. khi thực thi command này, bạn sẽ nhìn thấy 1 số cột như Filesystem, Size, Used, Available, Use%, Mounted On.

Chúng tôi khuyên tiêu dùng command này với tùy tìm mua như bên dưới:

df -h – Nó sẽ hiển thị rẻ và dễ đọc hơn với dạng có khả năng đọc được, bằng phương pháp tiêu dùng tùy tìm mua này, dung lượng đĩa sẽ được hiển thị dưới dạng GB (trừ lúc nó ít hơn một GB, nó sẽ hiển thị MB hoặc B).

df -m – có nguy cơ được dùng để hiện thị thông tin dung lượng bằng MB.

df -k – có khả năng được sử dụng để hiện thị thông tin dung lượng bằng KB.

df -T – Tuy chọn này sẽ cho bạn biết dòng của file system type (cột mới sẽ hiện lên).

df -ht /home – Bằng tùy lựa chọn này, bạn sẽ biết thông tin của một file system được chỉ định (với dạng đọc được của con người).

du -m /home/user/Desktop/ – giống với df, tùy chọn này sẽ hiển thị thông tin bằng Megabytes (-k để hiện thông tin bằng Kilobytes).

du -h –time /home/user/Desktop/ – Tùy chọn này cho biết thông tin về ngày của lần chỉnh sửa cuối của file và thư mục được hiển thị.

Bạn có khả năng lượt bớt một số ít loại files bằng option –exclude=”*.bin”. Nó được dùng với lệnh du trong trường hợp bạn muốn xuất danh sách files và ko muốn danh sách đó chứa 1 số ít files bạn không muốn thấy. Ví dụ :du -h /home/user/Desktop/ –exclude=”*.txt” | sort -rn – sẽ mẫu file .txt ra khỏi kết quả.

Vậy là bạn đã phần nào hiểu rõ về phần mềm quản lý vps cũng như lệnh kiểm tra dung lượng VPS phải không? Chúc các bạn thành công nhé!